Những điều cần biết về thi truong nha dat tpHCM

17/07/2018 - 02:07

Thi truong nha dat tpHCM có gì đặc biệt? Đâu là những điểm cần lưu ý khi muốn đầu tư mua bán các dự án bất động sản tại thị trường này trong thời gian đến? Hãy cùng cập nhật các thông tin dưới đây để tự đúc kết cho mình kinh nghiệm quý giá trước mỗi quyết định đầu tư.

thi truong nha dat tpHCM

thi truong nha dat tpHCM

Thi truong nha dat tpHCM và sự bất thường trong giá cả

Không riêng thi truong nha dat tpHCM, thời gian qua, ở nhiều tỉnh thành trên cả nước đã liên tục xuất hiện sự biến động giá rất rõ nét. Những thay đổi này mang đến nhiều cơ hội sinh lợi và an cư hấp dẫn cho khách hàng nhưng cũng đồng thời kéo theo nhiều hệ lụy không hề nhỏ.

Theo khảo sát của nhiều kênh báo nhà đất uy tín, trong đó có batdongsan.com.vn, nha dat 24h, cafeland.vn,….. giá đất ở nhiều khu vực khác nhau tại thành phố Hồ Chí Minh cùng tăng lên vùn vụt.

Sự tăng giá này không chỉ gói gọn trong một phân khúc mà xuất hiện trong nhiều loại hình khác nhau như căn hộ, đất nền,…. với mức giá chênh lệch.

Chính yếu tố tâm lý và sự chuyển động mức giá, đời sống dân sinh, kinh tế đã tạo nên những biến động này.

Nhà ở thu nhập thấp phát triển tại thi truong nha dat tpHCM

Cho đến hiện tại, có thể thấy phân khúc nhà ở dành cho người thu nhập thấp đã và đang ghi nhận sự tập trung của nhiều nhà đầu tư tại thi truong nha dat tpHCM. Đây cũng là sự phản ánh rõ nét nhất cho chương trình phát triển nhà ở giai đoạn 2016- 2025 mà thành phố đề ra trong tương lai.

Theo đó, việc các chủ đầu tư dần chuyển hướng sang kênh nhà ở thu nhập thấp tại thi truong bds tpHCM cũng là một tất yếu dễ hiểu.

Những nhà ở dạng này tuy có mức giá thấp hơn mặt bằng chung nhưng vẫn đảm bảo chất lượng kết cấu kỹ thuật, cam kết không gian sống vừa đủ cho nhu cầu thực tế của số nhân khẩu và mọi sinh hoạt thường nhật.

Ngoài ra, dù tập trung phát triển loại hình nhà ở này thì yếu tố phù hợp và nhất quán với thực tế tình hình chung của bất động sản thành phố Hồ Chí Minh phải được đặt lên hàng đầu.

Nói cách khác, các dự án nhà ở thu nhập nhất trong tương lai cần phù hợp với cơ sở hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội với các chỉ số dân số, mật độ dân cư của địa phương, đảm bảo tính đồng bộ và ổn định trong đời sống dân sinh xã hội ở mỗi một đơn vị địa bàn khác nhau.

Thi truong nha dat tpHCM hưởng lợi từ hạ tầng

Sự kết hợp của các cấp ban ngành thành phố Hồ Chí Minh với nhiều đối tác trong những năm gần đây trong hoạt động phát triển hạ tầng đô thị đã ít nhiều tác động đến nhiều nhà đầu tư bất động sản tại thành phố.

Nói dễ hiểu, chính sự ra đời và phát triển ồ ạt của nhiều tuyến đường vành đai quan trọng giúp kết nối các địa bàn một cách nhanh chóng đã kéo theo sự ra đời của nhiều dự án bất động sản khác nhau ở đa dạng phân khúc bởi sự thuận tiện trong giao thông và các hoạt động trao đổi, buôn bán cũng như mọi khía cạnh khác của đời sống.

Ngoài ra, tính chất ổn định và phát triển cân bằng theo hướng tịnh tiến của đời sống xã hội thành phố nhờ sự thuận lợi trong đời sống và công việc hằng ngày góp phần làm tăng trưởng các giá trị kinh tế và mức sống. Từ đó, việc phát sinh các nhu cầu an cư và đầu tư sinh lợi thông qua các dự án bất động sản là một tất yếu có thể dự đoán trước. Đây là lúc mà các dự án tại thi truong nha dat tpHCM hưởng lợi trực tiếp nhờ hạ tầng.

Để đầu tư hiệu quả vào các dự án bất động sản tại thi truong nha dat tpHCM, việc nắm rõ thực tế tình hình cũng như những biến động đang xảy ra như đã đề cập ở trên  sẽ giúp nhà đầu tư và quý khách hàng an cư có được quyết định chính xác hơn.

Nguồn canhosky89-quan7.com

Bấm gọi     0917999880